KHOÁ LUẬN TỐT NGHIỆP - LUẬN VĂN - LUẬN ÁN
Đề xuất giải pháp tối ưu hóa quy trình xây dựng nội dung chuẩn SEO cho website danhgiaxe.com tại Công ty Cổ phần Genesys
08/07/2023 KHOÁ LUẬN TỐT NGHIỆP - LUẬN VĂN - LUẬN ÁN 0. Bình Luận

Tóm lược:

Bước sang năm 2022, khi đại dịch Covid-19 đang được kiểm soát hiệu quả trên phạm vi toàn quốc, thì nền kinh tế Việt Nam cũng bắt đầu có sự khởi sắc với tốc độ tăng trưởng được dự đoán ở mức cao nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Cùng với đó, ngành Ô tô là một trong những ngành được áp dụng chính sách ưu tiên tăng trưởng, với sự quan tâm của Chính phủ thông qua các biện pháp bảo hộ và ưu đãi thuế quan đối với sản phẩm sản xuất trong nước. Chính vì vậy mà thị trường ô tô tại Việt Nam đang trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Nắm bắt cơ hội này, kể từ đầu năm 2022, trang tin ô tô danhgiaxe.com là sản phẩm chủ lực của Công ty Cổ phần Genesys, đã được tái đầu tư sau một thời gian dài không chú trọng. Dựa vào đó, đề tài này lấy cơ sở từ tình hình thực tế tại bộ phận Content của danhgiaXe mà sinh viên đang thực tập, với mục đích cải thiện quy trình xây dựng nội dung để nâng cao khả năng tiếp cận đến người đọc, và thứ hạng tìm kiếm trên Google, cũng như góp phần tối ưu hiệu quả công việc.

Sinh viên đã tiến hành nghiên cứu tại bàn, phỏng vấn định tính và khảo sát định lượng dưới dạng bảng câu hỏi với 2 nhóm đối tượng từ 18 – 29 tuổi và 30 – 45 tuổi, đang sinh sống, làm việc trên địa bàn TP.HCM. Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng việc đề ra mục tiêu rõ ràng, xây dựng quy trình làm việc có khoa học đóng vai trò chính yếu góp phần nâng cao hiệu quả công việc sáng tạo nội dung. Trong số những người thực hiện khảo sát, có khoảng 90% đáp viên thường sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm chính. Và khi lướt web, nội dung luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ, yếu tố hình ảnh và tiêu đề xếp vị trí lần lượt ngay phía sau. Đối với nhóm đối tượng 30 – 45 tuổi, khi mua xe, họ đầu tư nhiều thời gian cho giai đoạn xem xét để tham khảo các bài đánh giá, giá & khuyến mãi, giá lăn bánh và so sánh các dòng xe.

Từ đây, sinh viên tiến hành đề xuất cải thiện quy trình làm việc chuẩn SEO cho danhgiaxe.com theo mô hình mới, phân bổ lại nhân sự, có xem xét đến khả năng cạnh tranh của đối thủ, cũng như tập trung chi tiết vào các bước tối ưu hóa hình thức trang web bên cạnh việc viết bài đơn thuần. Đồng thời, sinh viên đề ra một số quy tắc SEO, cùng chủ đề ô tô cần chú trọng ở giai đoạn xây dựng nội dung.

Xem thêm
 

Bình luận của bạn cho bài viết này

You must be logged in to post a comment.

«  BÀI TRƯỚC DOWNLOAD BÀI KẾ   »